Hãy cùng với Cầu Thang Gỗ Bình Dương 3A Home tìm hiểu về Cầu Thang Gỗ, các chi tiết tạo nên chiếc cầu thang và những mẫu cầu thang gỗ thịnh hành nhất hiện nay do 3A Home thi công và sưu tầm.

Cầu Thang Gỗ là gì?

Cầu thang gỗ là một thành phần trong kiến trúc nội thất được sử dụng vật liệu chủ yếu từ gỗ. Ngoài ra, tùy thuộc mục đích sử dụng mà người ta có thể thêm những vật liệu như kính cường lực, inox, sắt, đá trang trí, kim loại….

Để gia tăng tính thẩm mỹ, độ vững trãi và độ bền.

Tổng thể, Cầu Thang Gỗ gồm những mặt bậc bằng gỗ sắp xếp song song, theo một quy cách đều theo chiều đường nằm nghiên nhằm chia nhỏ khoảng cách lớn.

Cầu Thang Gỗ kết nối giữa các tầng có độ cao nhất định mà những vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cấu tạo cầu thang gỗ gồm 3 bộ phận:
Chiếu nghỉ
Dầm chiếu nghỉ;
Dầm chiếu tới
Mặt bậc thang
Dầm móng chân thang
Bản thang (đan thang, đợt thang)
Chiếu tới
Dầm cuốn thang
Lan can tay vịn gỗ

cầu thang gỗ bình dương

Ngoài công dụng là kết nối giữa các tầng, các không gian có độ cao chênh lệch, vì Cầu Thang Gỗ còn là một bộ phận trong kiến trúc và trang trí, cho nên nó cần phải đáp ứng được các mặt về thẩm mỹ, tạo dáng cho công trình.

Dù được đặt trong hay ngoài, nhưng chiếc cầu thang luôn là điều để chủ đầu tư có thể phát huy được sự sáng tạo thể hiện được nghệ thuật trong xây dựng kiến trúc.

Các loại gỗ làm Cầu Thang Gỗ.

Như đã trình bày trong bài viết: Các loại gỗ làm cầu thang, có thể bạn sẽ biết được vô số loại gỗ làm cầu thang gỗ hiện nay. Cho nên trong bài viết này Cầu Thang Gỗ Bình Dương 3A Home sẽ giới thiệu sơ qua các loại gỗ phổ biến nhất để bạn nắm tổng quát. Cụ thể:

Các loại gỗ làm cầu thang gồm 2 loại gỗ:

Cầu Thang Gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên làm cầu thang hiện giờ khá đa dạng gồm cả gỗ tự nhiên trong nước và nhập khẩu như: Gỗ Căm Xe, Gỗ Gõ Đỏ, Gỗ Sồi Mỹ, Gỗ Sồi Nga, Gỗ Tràm Bồng Vàng …

Nhưng theo thống kê của Cầu Thang Gỗ Bình Dương 3A Home thì khách hàng lựa chọn nhiều nhất vẫn là gỗ Căm xe, kế đến là gỗ Sồi Nga, khách hàng có điều kiện hơn thì dùng gỗ Gõ đỏ, những nhà cấp 4, hoặc xây nhà bán thì thường chủ đầu tư lựa chọn gỗ tràm bông vàng.

Gỗ công nghiệp: Gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng khoảng 80% là từ mùn gỗ tự nhiên trộn lẫn keo, hóa chất tạo độ kết dính thành tấm gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp làm cầu thang gỗ có gỗ công nghiệp sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các nước lân cận và châu Âu như:
Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Đức hoặc Thụy Sĩ ..

Trong đó loại cao cấp thường nhập tại Đức hoặc Thụy Sỹ bởi ưu điểm luôn đạt tiêu chuẩn khắt khe quốc tế.

Nên làm Cầu Thang bằng Gỗ gì?

Bạn có thể thấy có rất nhiều loại gỗ làm Cầu Thang Gỗ, cho nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nhưng nên làm Cầu Thang Gỗ bằng gỗ gì là điểm mấu chốt bạn cần lưu ý.

Đặc điểm gỗ làm cầu thang

Trước tiên bạn cần phải dựa vào đặc điểm của loại gỗ làm Cầu Thang Gỗ đặc biệt là yêu cầu cao của mặt bậc làm cầu thang phải đảm bảo: chịu lực cực tốt, độ bền cực cao, chịu được nước và không bị mối mọt.

Tuy nhiên với phụ kiện như tay vịn, con tiện, trụ, … thì yêu cầu ít khắt khe hơn không phải quan trọng về độ bền, chịu lực quá.

Nên làm cầu thang bằng gỗ gì?

Hiện nay các loại gỗ được khuyên nên làm được Cầu Thang Gỗ Bình Dương 3A Home khuyên khách hàng lựa chọn là: Gỗ Căm Xe, Gỗ Gõ Đỏ, gỗ Lim Lào (giá thành cao), gỗ Lim Nam Phi, gỗ Sồi Nga, Gỗ Sồi Mỹ

Trong các loại gỗ này thì hiện tại  gỗ Gõ Đỏ, gỗ Căm Xe, gỗ Sồi là được khách hàng lựa khá nhiều nhất và được Cầu Thang Gỗ Bình Dương 3A Home thi công cho khách hàng thường xuyên nhất

Vì các loại gỗ trên đáp ứng những tiêu chí để làm cầu thang như độ bền cao, thẩm mỹ và giá thành hợp lý, hợp với chi phí bỏ ra của chủ nhà.

 

Báo Giá Cầu Thang Gỗ tại Bình Dương của 3A Home

 

STT TAY VỊN MẶT DỰNG BẢO VỆ ĐƠN GIÁ mét dài
1 Gỗ tràm Gỗ tràm (con tiện) 650,000
2 Gỗ sồi Gỗ sồi (con tiện) 950,000
3 Sỗ sồi Kính cường lực 1,000,000
4 Gỗ căm xe Gỗ căm xe (con tiện) 1,100,000
5 Gỗ căm xe Kính cường lực 1,150,000
6 Gỗ gõ đỏ Gỗ gõ đỏ (con tiện) 1,500,000
7 Gỗ gỗ đỏ Kính cường lực 1,600,000

 Giá trên chưa tính mặt bậc, chỉ là giá của lan can và tay vịn cầu thang.

 

Top 10 Mẫu Cầu Thang Gỗ Đẹp Thông Dụng Nhất Hiện Nay

cầu thang gỗ bình dương

cau thang go binh duong

cau thang go 3a home

cau thang go binh duong dep

cau thang go dep binh duong

cau thang go gia re

thi cong cau thang go

cau thang go gia re dep

cau thang go kinh cuong luc

thi cong cau thang go

Địa Chỉ Thi Công Cầu Thang Gỗ Bình Dương

 

3A Home là đơn vị chuyên thi công Cầu Thang Gỗ tại Bình Dương, chúng tôi có hơn 8 năm kinh nghiệm thi công cầu thang gỗ, tích lũy được nhiều mẫu đẹp, tư vấn những mẫu phù hợp với khách hàng, thi công nhanh chóng , chất lượng công trình được rất nhiều khách hàng đánh giá cao trong những năm qua.

 

Liên hệ tư vấn và thi công: Mr Phong 0917.518.427