0917 518 427

Chiều cao của cầu thang bao nhiêu là phù hợp?

Tay vịn cầu thang chính là phần để bảo vệ an toàn cho việc lên xuống cầu thang trong nhà của bạn. Vì vậy, có thể nói đây là một bộ phận quan trọng góp phần tạo thêm sự vững chắc cho chiếc cầu thang của bạn. Lựa chọn kích thước, chiều cao tay vịn cầu thang luôn là câu hỏi được các kiến trúc sư đặt ra khi thiết kế và xây dựng căn nhà. Chiều cao tay vịn cầu thang đúng tiêu chuẩn ko chỉ bảo vệ được sự an toàn cho người sử dụng mà còn mang lại yếu tố thẩm mỹ.

Chiều cao tay vịn cầu thang trung bình hiện nay khoảng từ 900mm – 1000m tương đương khoảng 1 mét, không được phép thấp hơn dưới 850mm vì như vậy khi sử dụng nhất là nhà có trẻ nhỏ hay leo trèo sẽ rất nguy hiểm, ngoài ra cũng không nên làm tay vịn cầu thang quá cao sẽ mất đi độ thẩm mỹ nếu làm cầu thang cao đến 1100 hay 1200mm thì không khác gì một bức tường rào chắn trong ngôi nhà.

Trong tất cả các loại cầu thang từ cầu thang sắt đến tay vịn cầu thang kính, … thì mội loại đều tuân theo một chiều cao chung như kể trên tuy nhiên tùy thuộc vào địa thế hay sở thích của từng nhà mà vẫn có thể tùy chỉnh chiều cao của tay vịn cầu thang, nhất là các loại cầu thang gia công.

Ngoài đảm bảo về chiều cao an toàn ra tay chiều cao tay vịn cầu thang đúng tiêu chuẩn, khi sử dụng tránh tình rung lắc khi đưa vào sử dụng lý do bởi vì trong quá trình mọi người di chuyển trên thang thường bấu vào tay vịn rất nhiều cho nên qua thời gian sẽ xuất hiện nhiều hiện tường như rung mạnh hơn hay dẫn đến tình trang bung các khớp nối tay vịn gỗ hay kết cấu thang bị yếu đi cho nên độ chắc chắn phải được thật đảm bảo.

Tay vịn cầu thang kính mang lại dáng vẻ hiện đại, phù hợp với các mẫu thiết kế kế nội thất hiện đại. Ưu điểm của tay vịn cầu thang kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất tốt nên rất an toàn cho người sử dụng. Làm tay vịn cầu thang kính cần có lưu ý là chọn vật liệu kính cường lực đủ độ dày thường từ 8mm, 10mm, 12mm, có chiều cao thường từ 850mm-900mm, 1050mm hoặc cao hơn (dành cho ban công)

Thiết kế lan can bằng kính cường lực có tác dụng nới rộng không gian khá hiệu quả, đồng thời còn giúp mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Cầu thang rất quan trọng trong giao thông theo trục đứng của ngôi nhà. Theo phong thủy, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của cả ngôi nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt.

Không nên đặt cầu thang giữa nhà. Cầu thang chạy thẳng ra cửa chính sẽ làm tiền của ”chảy” mất. Bạn có thể khắc phục bằng cách uốn cong mấy bậc đầu, vừa cách điệu vừa hợp phong thuỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào Quý Khách Bỏ qua